Dịch vụ bảo trì thiết bị PCCC

Bảo dưỡng thiết bị phòng cháy chữa cháy là một trong những công việc quan trọng trong PCCC. Nó ảnh hưởng nghiệm trọng đến công tác chữa cháy khi phát sinh. Dịch vụ Bảo dưỡng thiết bị phòng cháy chữa cháy của Công ty QTC Hà Nội luôn được đánh giá là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng.

 

  1. Tại sao cần bảo trì, bảo dưỡng thiết bị PCCC?

Bảo trì hay bảo dưỡng các hệ thống PCCC là vấn đề rất quan trọng, hơn nữa nó còn là điều cần thiết trong các tòa nhà, các chung cư hay bất kì nơi nào đã lắp đặt hệ thống PCCC.

Trong những năm gần đây, chúng tôi đã từng chứng kiến nhiều trường hợp vì lí do lâu ngày không bảo trì hệ thống PCCC dẫn đến hệ thống bị hỏng hoặc han rỉ cho nên không hoạt động khi có hỏa hoạn, gây thiệt hại lớn đến người và tài sản.

Trong những dạo gần đây, cháy nổ xảy ra càng nhiều, nhất là ở những nhà máy, xí nghiệp lớn, mặc dù họ đã trang bị hệ thống báo cháy tự động nhưng các vụ cháy vẫn xảy ra thường xuyên. Nguyên nhân chính là do sau một thời gian sử dụng, hệ thống phòng cháy đã bị hỏng hóc một số bộ phận nên không có hiệu quả trong việc sử dụng

Mặt khác công tác đảm bảo an toàn PCCC tại các tòa cao tầng phụ thuộc rất lớn vào các hệ thống kĩ thuật trong tòa nhà. Vì thế khi đưa các hệ thống PCCC vào khai thác và sử dụng thì không ít hệ thống trục trặc hoặc do lâu ngày không duy trì công tác kiểm tra định kỳ gây thiệt hại lớn về tài sản và tính mạng con người, khiến việc đầu tư của chúng ta không hiệu quả.

Theo thông tư 52 và theo TCVN 5738/2001 có quy định rất rõ ràng một năm cần bo trì h thng PCCC 1 năm là 1 lần và bảo trì kiểm tra định kỳ bình chữa cháy 3 tháng/ lần của nhà máy, cơ quan, xí nghiệp, 6 tháng/1 lần do đơn vị có nghiệp vụ & năng lực thực hiện bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Công ty QTC ngoài cung cấp các thiết bị cũng như lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, chúng tôi còn có dịch vụ bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy. Nhằm đưa chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, chúng tôi luôn cam kết đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả dịch vụ trong và sau quá trình bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy theo định kì.

 

Các hạng mục thiết bị cần bảo trì hệ thống pccc.

 

Các Phương tiện cần Bảo trì

Bảo trì hệ thống pccc bao gồm các công đoạn như sửa chữa, thay thế, kiểm tra và vệ sinh các thiết bị của hệ thống báo cháy đó. Khi gặp các sự cố liên quan đến việc báo cháy của hệ thống như đầu báo không hoạt động, chuông, còi… không phát tín hiệu khi có cháy, trung tâm điều khiển có vấn đề khác với hoạt động bình thường. Việc bảo trì có thể đơn giản hoặc phức tạp tùy vào thời gian sử dụng cũng như vị trí lắp đặt của các hệ thống đó.

 Và các thiết bị khác liên quan

 

+ Hệ thống báo cháy tự động

–           Vệ sinh và kiểm tra tủ báo cháy trung tâm, bình ắc quy cung cấp cho tủ điều khiển, Đầu báo nhiệt, đầu báo khói

–           Vệ sinh và kiểm tra nút nhấn khẩn, chuông báo cháy, còi báo động

–           Rà sóat và kiểm tra đấu nối lại đường dây tín hiệu nếu có dấu hiệu hư hỏng

–           Kiểm tra thực nghiệm toàn bộ hệ thống.

+ Hệ thống chữa cháy vách tường

–           Kiểm tra và sửa chữa hư hỏng nhẹ tủ điều khiển, máy bơm cứu hỏa, máy bơm xăng, diesel, các đường ống, sprinkler và valve cứu hỏa

–           Chạy máy bơm 5-15ph, kiểm tra toàn bộ hệ thống chữa cháy

+ Hệ thống đèn chiếu sáng PCCC

–           Kiểm tra hoạt động các hệ thống đèn thoát hiểm, đèn chiếu sáng khẩn cấp

+ Kiểm tra hoạt động của tủ điều khiển máy bơm

+ Kiểm tra các máy bơm cứu hỏa

 

 

Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu, hiểu biết các thông số kỹ thuật và nguyên lý hoạt động từng thiết bị và hệ thống PCCC, làm việc năng động và có trách nhiệm cao trong công việc.

– Sử dụng dụng cụ máy móc công nghệ mới, không ngừng nâng cấp phục vụ cho việc thi công lắp đặt PCCC, bảo trì hệ thống PCCC.

– Thực hiện đúng như hợp đồng ưu tiên các phương án tốt nhất cho công trình và đặc biệt thi công hệ thống PCCC có độ an toàn và tính thẩm mĩ cao, làm việc hiệu quả.

– Đảm bảo an toàn trong quá trình thi công hệ thống, bàn giao đúng theo tiến độ.

Danh mục hiện tại chưa cập nhật sản phẩm. Vui lòng chọn danh mục khác.
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo